Camera bán cầu hay còn gọi là camera Dome là camera với hình dáng nửa quả cầu tròn, thường được lắp đặt trong nhà. Vậy ưu và nhược điểm camera bán cầu như thế nào?

Cũng giống như dòng camera bullet, camera bán cầu bao gồm các công nghệ:

  • Camera Analog
  • Camera IP
  • Camera HDCVI
  • Camera HDTVI
  • Camera AHD
  • Camera HDI
  • Camera HDSDI
Gọi 1900 2009 để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera
Trung tâm cameraFHD.com nhận lắp đặt camera tận nơi chi phí thấp cạnh tranh

Camera bán cầu cũng có 2 loại:

  • Camera bán cầu cố định: sử dụng ống kính cố định, tầm quan sát cố định
  • Camera bán cầu xoay: bao gồm camera speed dome, camera dạng robot, có thể xoay ngang gọc cho góc quan sát toàn cảnh.

Ưu và nhược điểm camera bán cầu là gì?

+ Về ưu điểm, camera bán cầu có thiết kế nửa quả cầu rất nhỏ gọn, được lắp đặt trong nhà, đảm bảo mỹ quan cho mọi không gian giám sát.

Camera bán cầu cũng có thể được xem như một loại camera ngụy trang vì khi gắn tường hoặc lắp đặt ốp trần nhìn như một bóng đèn, nếu không để ý sẽ khó nhận thấy và khó phân biệt với các đèn ốp trần khác.

Mặt khác, với thiết kế dạng cầu tròn và lắp ốp trần như vậy, camera bán cầu cũng có bị tác động bởi ngoại lực hơn camera dạng thân.

+ Về nhược điểm, camera bán cầu được ứng dụng cho các hệ thống camera trong nhà nên không được hỗ trợ khả năng chống sự tác động từ môi trường. Một số dòng camera bán cầu cao cấp mới được hỗ trợ chuẩn chống nước chống bụi IP66.

Địa điểm lắp đặt camera bán cầu uy tín chất lượng HCM
Thiết kế nhỏ gọn lắp đặt trong nhà đảm bảo mỹ quan cho không gian giám sát.

Ứng dụng camera bán cầu.

Với các ưu và nhược điểm camera bán cầu như trên, camera bán cầu được ứng dụng rộng rãi cho các yêu cầu lắp đặt hệ thống camera an ninh trong nhà như camera gia đình, camera văn phòng, camera cửa hàng, camera kho xưởng… Một số camera speed dome cao cấp đi kèm chân đế chuyên dụng và tiêu chuẩn IP66 trở lên có thể lắp đặt ngoài trời và có tầm quan sát rất rộng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm camera bán cầu, các thương hiệu camera bán cầu được người tiêu dùng tin cậy nhất như: camera Sony, Vantech, Dahua, HIKVision…liên tục đưa ra các sản phẩm mới với độ phân giải cao hơn, nhiều tính năng hơn và giá cả cạnh tranh hơn.

Lắp đặt camera bán cầu tại HCM
Liên hệ 1900 2009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera bán cầu tận tình chu đáo

Quý khách tham khảo giá và thông tin các camera bán cầu chính hãng tại:

Trên đây là những ưu nhược điểm camera bán cầu. Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera bán cầu chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: