Camera analog là hệ thống camera quan sát đã có từ lâu và khá phổ biến. Vậy camera analog là gì, ưu nhược điểm camera analog? Hệ thống camera analog bao gồm những thiết bị gì?

Camera Analog là gì?

Đây là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Không giống như camera IP, camera quan sát Analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình Analog hoặc card ghi hình analog.

Hotline 1900 2009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera tận tình
Chuyên phân phối camera analog chính hãng hỗ trợ lắp đặt tận nơi miễn phí

Hệ thống camera analog bao gồm:

 • Camera analog: ghi hình
 • Đầu ghi hình camera analog: xử lý tín hiệu hình ảnh, lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng HDD cho phép xem lại
 • Màn hình hiển thị: xem hình ảnh camera trực tiếp
 • Swich: kết nối đầu ghi với hệ thống internet cho phép xem camera từ xa
 • Cáp đồng trục: truyền tín hiệu hình ảnh
 • Dây nguồn: cấp nguồn cho camera và đầu ghi

Ưu của camera analog.

Về ưu điểm, trước hết camera analog ghi hình và xử lý hình ảnh rất tốt. Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

 1. Hiện nay, camera analog đang được các hãng sản xuất nâng cấp để có thể cạnh tranh với camera IP, nhiều camera analog chuẩn HD đã được phát triển. Hệ thống camera analog HD hiện nay bao gồm HD-CVI, HD-TVI, HD-SDI… là những dòng camera analog cho phép truyền tải hình ảnh độ phân giải cao, truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (hình ảnh, âm thanh, điều khiển) trong cùng một cáp đồng trục
 2. Thứ hai, hệ thống camera analog hoạt động ổn định trong mọi môi trường, không bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu khác. Do đó, camera analog đặc biệt cần thiết để lắp đặt hệ thống an ninh tại những khu vực không có kết nối internet.
 3. Thứ ba, lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.
Camera analog cho phép truyền tải tính hiệu cao
Camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

Nhược điểm của camera analog:

 • Lắp đặt khá rắc rối, cần hệ thống cáp nặng nề, không thẩm mỹ
 • Dữ liệu camera dễ bị tác động khi có ai trực tiếp tác động đến hệ thống hoặc cáp
 • Chất lượng hình ảnh còn khá hạn chế.

Qua những ưu và nhược điểm của camera analog kể trên, có lẽ quý khách đã có khái niệm cơ bản về hệ thống camera analog và có những so sánh camera analog và ip chính xác hơn:

 • Camera IP vượt trội hơn camera analog về chất lượng hình ảnh, hỗ trợ các độ phân giải siêu cao, hỗ trợ các chức năng bù tín hiệu tự động để hình ảnh tốt nhất trong mọi điều kiện môi trường, hỗ trợ các chức năng báo động. Mặt khác, camera IP lắp đặt rất dễ dàng, đảm bảo mỹ quan, có thể xem camera trực tiếp và xem lại mà không cần đầu ghi hình. Dữ liệu camera được bảo mật.
 • Camera analog có ưu thế vì camera analog giá rẻ hơn, ít tốn kém chi phí hơn, dễ dàng tương thích với đầu ghi hình analog khác hãng.

Khả năng ứng dụng của camera analog.

Mặc dù hiện nay camera IP đang rất phát triển, theo thống kê, số lượng camera IP được lắp đặt cao hơn 30% so với camera analog, tuy nhiên điều đó vẫn không có nghĩa camera IP sẽ thay thế hoàn toàn cho camera analog. Tại những khu vực không có mạng internet, điều kiện hoạt động đặc biệt, thì hệ thống camera analog vẫn rất cần thiết.

Do đó, đa số các thương hiệu thiết bị an ninh hàng đầu thế giới hiện nay không hề “khai tử” dòng camera analog mà ngược lại họ đang liên tục phát triển nó song song với việc đẩy mạnh các sản phẩm camera IP.

Tư vấn lắp đặt camera analog chính hãng giá mềm
Mua camera analog tại CameraFHD.com hỗ trợ lắp đặt tận nơi nhanh chóng.

Trung tâm CameraFHD.com là một trong những địa chỉ chuyên kinh doanh và lắp đặt camera analog uy tín, chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm cung cấp các sản phẩm camera analog từ những thương hiệu bán chạy nhất thế giới hiện nay như camera analog Vantech, camera analog Dahua…

Quý khách tham khảo giá và thông tin các camera analog hot nhất: ===> Camera analog chính hãng 

Trên đây là những ưu nhược điểm camera analog. Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera analog chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: