Camera AHD là gì và ưu nhược điểm camera AHD như thế nào? Quý khách cần hiểu rõ vấn đề này trước khi quyết định lắp đặt camera AHD.

Cửa hàng phân phối camera AHD chính hãng giá mềm
Camera AHD quan sát qua mạng chất lượng hình ảnh HD định dạng full HD

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều dòng camera mới ra đời để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Trong đó, camera AHD là một dòng camera khá phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống camera an ninh. Rất nhiều khách hàng cũng đã thắc mắc với trung tâm CameraFHD.com, camera AHD có tốt không, ưu nhược điểm camera AHD như thế nào?

AHD là viết tắt của Analog High Definition – công nghệ truyền tải tín hiệu hình ảnh chất lượng cao trong hệ thống analog.

Như vậy, với công nghệ AHD, camera quan sát mang đến chất lượng hình ảnh định dạng HD hoặc Full HD. Camera AHD có 3 khung hình chuẩn:

  • AHD – L: độ phân giải khoảng giữa 960H và 720P (1280×720), khoảng 800 TVL
  • AHD – M: chất lượng khung hình 720P (tương đương camera IP 1.0 – 1.3MP)
  • AHD – H: chất lượng khung hình 1080P (tương đương camera IP 2.0MP)

Công nghệ AHD được xem là công nghệ nâng cấp so với 2 dòng camera HD-SDI và HD-CVI trước đó. AHD đã khắc phục được những nhược điểm của camera SDI và CVI.

Vậy ưu và nhược điểm camera AHD là gì?

Trước hết về ưu điểm, camera AHD truyền tải hình ảnh chất lượng cao nhưng không nén hình, hình ảnh thực không bị trễ hình. Khoảng cách truyền tải trên cáp đồng trục có thể lên đến 500m. Các camera AHD được tích hợp các chức năng chống ngược sáng, chống chói sáng, bù sáng tự động nên hoàn toàn có thể lắp đặt tại các vị trí ngược sáng hay những nơi có ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, đầu ghi hình camera AHD được tích hợp cả ba loại camera AHD, analog và IP do đó rất dễ dàng để mở rộng và quản lý tập trung hệ thống camera an ninh.

Tư vấn lắp đặt camera AHD chính hãng giá mềm
Camera AHD công nghệ truyền tải tín hiệu hình ảnh chất lượng cao trong hệ thống analog

Về nhược điểm, camera AHD vẫn là một dòng nâng cấp của camera analog, tín hiệu hình ảnh vẫn truyền qua cáp đồng trục do đó việc lắp đặt cần hệ thống cáp khá phức tạp.

Trên đây, CameraFHD.com đã giúp quý khách có những kiến thức cơ bản về camera AHD cũng như ưu và nhược điểm camera AHD.

Với những đặc điểm trên, camera AHD có những ứng dụng như thế nào?

Hiện nay, công nghệ AHD mang đến những ứng dụng rộng rãi trong hệ thống an ninh. Các sản phẩm camera AHD có chi phí tiết kiệm hơn camera IP, thích hợp cho lắp đặt camera quan sát tại nhà xưởng, công ty hoặc những vị trí đặc thù mà khoảng cách truyền tín hiệu đến đầu ghi hình lên đến hàng trăm met.

Một số loại camera AHD bán chạy trên thị trường:

***Trung tâm CameraFHD.com là một trong những nhà phân phối camera AHD Vantech chính hãng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các sản phẩm camera AHD Vantech tại trung tâm đều được phân phối bởi Vantech Việt Nam.

Ngoài ra, trung tâm còn kinh doanh các sản phẩm camera IP, camera analog, camera HD-TVI, camera HD-CVI, camera HD-SDI… từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như HIKVision, Dahua, Vantech….

camera AHD truyền tải hình ảnh chất lượng cao nhưng không nén hình, hình ảnh thực không bị trễ hình
Lắp đặt camera AHD chi phí tiết kiệm hơn camera IP

Quý khách tham khảo giá và thông tin các camera quan sát chính hãng tại:

Trên đây là những ưu nhược điểm camera AHD. Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera AHD chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: