Camera quan sát IP hiện nay rất phổ biến, bên cạnh đó một dòng camera quan sát cũng được nhắc đến nhiều là camera HD-SDI. Vậy sự khác biệt giữa 2 camera này là gì? So sánh camera SDI và IP sẽ giúp quý khách có nhận định chính xác hơn.

Xem thêm:

Tư vấn lắp đặt camera SDI camera Ip camera khác
Trung tâm camerafhd.com phân phối lắp đặt camera SDI camera IP và các camera khác

HD-SDI là viết tắt High Definition – Serial Digital Interface, đây là công nghệ cho phép truyền tải tín hiệu 720P hoặc 1080P mà không bị trễ hình. Trong lĩnh vực camera giám sát, công nghệ HD-SDI được áp dụng để sản xuất ra những dòng camera độ nét cao, truyền tín hiệu hình ảnh chuẩn 720P và 1080P với khoảng cách dưới 150m.

IP là viết tắt của từ Internet Protocol, đây cũng như từ IP trong địa chỉ IP của máy tính, mỗi camera nó sẽ có 1 địa chỉ ip duy nhất. Camera IP là loại camera quan sát sử dụng tín hiệu số, đã được mã hóa từ bên trong sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP.

So sánh camera SDI và IP

Sự khác biệt lớn nhất của camera SDI và IP chính là: camera SDI hoạt động không cần mạng internet, còn camera IP phải có mạng internet mới hoạt động được. Với camera SDI để xem camera từ xa, cần phải có một đầu ghi hình kết nối mạng, còn với camera IP vì kết nối trực tiếp với mạng internet nên có thể xem camera từ xa không cần đầu ghi.

Camera HD-SDI giới hạn độ phân giải tối đa là Full HD, trong khi với camera IP, độ phân giải là không giới hạn. Hiện nay có rất nhiều camera IP hỗ trợ độ phân giải siêu cao 5MP, 8MP, 12MP… Do đó, camera IP có thể ghi hình cực nét, hiển thị chi tiết hơn gấp nhiều lần so với camera HD-SDI.

Tuy nhiên, camera IP bị phụ thuộc vào hệ thống mạng, cần một đường truyền mạng ổn định để camera có thể hoạt động tối ưu, còn camera SDI không bị phụ thuộc vào vấn đề này, tín hiệu của camera SDI được truyền tải trong cáp đồng trục mà không bị nén, không bị trễ hình.

Lắp đặt camera tận nơi chính hãng uy tín
Tổng đài tư vấn miễn phí mọi thắc mắc về camera IP và camera SDI

So sánh camera SDI và camera IP về khoảng cách truyền dữ liệu:

  • Camera SDI có khoảng cách truyền dữ liệu tối ưu vào khoảng dưới 130m, từ 150m trở lên tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng.
  • Camera IP giới hạn khoảng cách truyền tải 100m.

So sánh camera HD-SDI và IP về phương thức lắp đặt:

Camera HD-SDI cũng truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục, sử dụng cổng xuất hình BNC do đó khi cần nâng cấp từ hệ thống camera analog lên camera HD-SDI, bạn sẽ không cần phải đi lại đường dây cáp. Tuy nhiên, bạn cần thay đổi toàn bộ thiết bị analog cũ vì camera SDI không hỗ trợ tương thích với thích bị analog.

Đối với camera IP, nếu muốn nâng cấp vào hệ thống camera analog cũ bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ hệ thống gồm thiết bị và cáp. Camera hoạt động phụ thuộc vào đường truyền mạng, nên cần đường truyền mạng đảm bảo. Có thể xem camera trực tiếp hoặc xem lại mà không cần đầu ghi hình. Đối với những hệ thống camera giám sát nhỏ như nhà riêng, văn phòng… mọi người ưu tiên sử dụng camera IP không dây để đơn giản hóa việc lắp đặt, lưu trữ trên thẻ nhớ tích hợp, không cần đầu ghi hình.

Hiện nay các thương hiệu sản xuất camera IP danh tiếng đều đã hỗ trợ công nghệ điện toán đám mây, cho phép xem camera IP và lưu trữ video trên mạng mà không cần những thao tác cài đặt phức tạp.

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ SDI và camera IP nổi bật nhất hiện nay:

Ngoài công nghệ SDI, còn những công nghệ truyền tín hiệu trên cáp đồng trục mới hiện đang được các hãng đẩy mạnh phát triển, bạn có thể tham khảo:

Những so sánh camera SDI và IP trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Địa chỉ lắp đặt camera chính hãng hỗ trợ lắp đặt tận nơi
Mua camera SDI - camera IP chính hãng bảo hành uy tín tại HCM

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt camera quan sát, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: