Công nghệ SDI được xem là nâng cấp của công nghệ analog. Vậy hai công nghệ này có gì khác nhau. So sánh camera SDI và analog sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Công nghệ analog được áp dụng vào lĩnh vực camera giám sát từ lâu, camera analog là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Tổng đài 1900 2009 tư vấn lắp đặt camera tận nơi uy tín
Lắp đặt tận nơi camera SDI và camera analog chi phí thấp cạnh tranh

HD-SDI là viết tắt High Definition – Serial Digital Interface, đây là công nghệ cho phép truyền tải tín hiệu 720P hoặc 1080P mà không bị trễ hình. Trong lĩnh vực camera giám sát, công nghệ HD-SDI được áp dụng để sản xuất ra những dòng camera độ nét cao, truyền tín hiệu hình ảnh chuẩn 720P và 1080P với khoảng cách dưới 150m.

So sánh camera SDI và camera analog chi tiết:

Về độ nét của hình ảnh, tất nhiên camera SDI mang đến những hình ảnh độ nét cao hơn camera analog, SDI hỗ trợ 3 định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30

Trong khi đó, camera analog chỉ có những định dạng 4CIF (704×480), hoặc 960H (960×480).

Điểm giống nhau của camera SDI và analog là đều truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, sử dụng cổng xuất hình BNC do đó nếu bạn nâng cấp từ hệ thống analog cũ lên SDI sẽ rất đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên camera HD-SDI không tương thích với các thiết bị analog cũ

Khoảng cách truyền tải tín hiệu của camera HD-SDI bị giới hạn 100-130m, từ khoảng cách 150m trở lên, chất lượng hình ảnh bị giảm sút.

Bên cạnh đó, giá thành camera SDI cao hơn camera analog rất nhiều, có thể gọi là tương đương với camera IP.

Lắp đặt camera tận tình chu đáo tại HCM
Cửa hàng lắp đặt camera analog và camera SDI chính hãng bảo hành uy tín

Bởi những mặt hạn chế vẫn còn của công nghệ SDI nên các hãng đã tiếp tục phát triển những công nghệ truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục mới khắc phục các nhược điểm trên của SDI.

Quý khách tham khảo các công nghệ:

So sánh camera HD-SDI và analog về khả năng ứng dụng:

Tất nhiên với nhiều ưu thế hơn, camera HD-SDI mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Dịch vụ tư vấn lắp đặt camera tận tình chu đáo
Tư vấn hướng dẫn lắp đặt camera SDI và camera analog qua tổng đài 1900 2009 hoặc đến trực tiếp trung tâm

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ SDI và analog nổi bật nhất hiện nay:

Những so sánh camera HD-SDI và camera analog trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: