Công nghệ AHDHD-SDI là hai trong những công nghệ truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục phổ biến hiện nay. So sánh camera SDI và AHD sẽ giúp quý khách có những nhận đính chính xác hơn khi cần lắp đặt camera giám sát.

Xem thêm

Cơ bản về camera SDI và camera AHD:

  • HD-SDI là viết tắt High Definition – Serial Digital Interface, đây là công nghệ cho phép truyền tải tín hiệu 720P hoặc 1080P mà không bị trễ hình. Trong lĩnh vực camera giám sát, công nghệ HD-SDI được áp dụng để sản xuất ra những dòng camera độ nét cao, truyền tín hiệu hình ảnh chuẩn 720P và 1080P với khoảng cách dưới 150m.
  • AHD là viết tắt của Analog High Definition – công nghệ truyền tải tín hiệu hình ảnh chất lượng cao trong hệ thống analog, AHD được xem là công nghệ nâng cấp so với 2 dòng camera HD-SDI và HD-CVI trước đó

Như vậy, công nghệ AHD ra đời sau và đã khắc phục được những hạn chế của công nghệ SDI, đây được xem là một công nghệ nâng cấp trên hệ thống cáp đồng trục.

So sánh camera SDI và AHD để biết camera AHD đã được nâng cấp mạnh mẽ như thế nào?

Về độ nét của hình ảnh, cả 2 dòng camera này đều hỗ trợ ghi hình độ phân giải HD, Full HD với định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30
Lắp đặt camera AHD và camera SDI chính hãng
Trung tâm phân phối lắp đặt camera AHD và camera SDI tận nơi uy tín

Riêng công nghệ AHD có hỗ trợ định dạng 960H/D1 để mở rộng tương thích với các camera analog.

===> Cả hai công nghệ đều sử dụng cáp đồng trục để truyền tải dữ liệu và đều không nén dữ liệu, hình ảnh được truyền tải chính xác, thời gian thực, không có độ trễ.

Tuy nhiên, nếu như khoảng cách truyền tải dữ liệu của camera HD-SDI chỉ bị giới hạn tối ưu ở khoảng 100-130m, khi trên 150m hình ảnh sẽ bị biến dạng; thì camera AHD lại có khả năng truyền tải dữ liệu lên đến 500m và còn hơn thế. Mặt khác, các camera AHD được tích hợp các chức năng chống ngược sáng, chống chói sáng, bù sáng tự động nên hoàn toàn có thể lắp đặt tại các vị trí ngược sáng hay những nơi có ánh sáng yếu. Đây là điều chưa được phát triển toàn diện trên camera HD-SDI.

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ SDI và AHD nổi bật nhất hiện nay: 

Cửa hàng phân phối lắp đặt camera uy tín tại HCM
Liên hệ 19002009 sẽ được giải đáp thắc mắc về camera nhanh chóng tận tình

So sánh camera SDI và AHD về khả năng thay thế, mở rộng và quản lý tập trung:

Cả camera SDI và AHD đều dễ dàng thay thế vào hệ thống analog cũ mà không cần thay đổi cáp.

Tuy nhiên, camera SDI không tương thích với các thiết bị analog cũ, do đó sẽ phải thay thế toàn bộ thiết bị analog thành thiết bị SDI.

Trong khi đó, công nghệ AHD cho phép tương thích dễ dàng với camera analog và camera IP có hỗ trợ chuẩn mở rộng. Với đầu ghi hình công nghệ AHD, bạn có thể quản lý đồng thời các camera AHD, Analog, IP điều này mang đến khả năng quản lý tập trung ưu việt.

Cũng vì ưu điểm này nên hiện nay các camera AHD được ứng dụng rộng rãi hơn camera SDI. Với camera AHD bạn có thể sử dụng cho những dự án lớn, yêu cầu khoảng cách truyền tải dữ liệu xa, quản lý đồng thời nhiều thiết bị trong cùng hệ thống với chi phí tiết kiệm nhất.

Ngoài hai công nghệ HD-SDI và AHD kể trên, còn những công nghệ camera quan sát mới hiện đang được các hãng đẩy mạnh phát triển, bạn có thể tham khảo:

Những so sánh camera SDI và AHD trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Báo giá lắp đặt camera chính hãng cạnh tranh
Tổng đài 19002009 tư vấn giải đáp thắc mắc khách hàng nhanh chóng chuyên nghiệp tại HCM

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: