Camera IP hiện nay được phổ biến rất rộng trong lĩnh vực camera quan sát. Còn, camera HD-TVI là công nghệ truyền tín hiệu hình ảnh qua cáp đồng trục mới được các hãng phát triển để thay thế hệ thống analog cũ. So sánh camera HD-TVI và IP sẽ giúp bạn có những nhận định chính xác hơn khi cần lắp đặt camera quan sát.

Lắp đặt camera HD-TVI camera IP khu vực HCM
Trung tâm CameraFHD.com phân phối lắp đặt camera HD-TVI camera IP chính hãng bảo hành uy tín

Xem thêm:

Khái niệm HD-TVI và camera IP:

HD-TVI là viết tắt của từ High Definition Transport Video Interface là giao thức truyền tải hình video độ phân giải cao qua cáp đồng trục, cho phép truyền tải tín hiệu video 720P và 1080P qua cáp đồng trục với khoảng cách truyền dẫn 300-500m, không nén dữ liệu, truyền tải hình ảnh chính xác, thời gian thực, không bị trễ hình

IP là viết tắt của từ Internet Protocol, đây cũng như từ IP trong địa chỉ IP của máy tính, mỗi camera nó sẽ có 1 địa chỉ ip duy nhất. Camera IP là loại camera quan sát sử dụng tín hiệu số, đã được mã hóa từ bên trong sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP.

So sánh camera HD-TVI và camera IP chi tiết:

Về độ phân giải hình ảnh, camera HD-TVI hỗ trợ hình ảnh chất lượng HD, Full HD với 3 định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30

Còn camera IP không giới hạn độ phân giải. Hiện nay, các camera có độ phân giải tối thiểu là 720P, rất nhiều camera IP độ phân giải siêu cao cũng đã được ứng dụng rộng rãi mang đến những hình ảnh vô cùng sắc nét.

Camera HD-TVI không nén tín hiệu, truyền tín hiệu qua cáp đồng trục với thời gian thực, hình ảnh không bị trễ, không bị biến dạng.

Camera IP phải nén tín hiệu khi truyền tải để tiết kiệm băng thông. Các chuẩn nén tín hiệu phổ biến của camera IP hiện nay là H.264, H.264+, H.265…

  • Camera HD-TVI truyền tín hiệu qua cáp đồng trục, khoảng cách truyền tải 300-500m, thậm chí có thể xa hơn.
  • Camera IP truyền tín hiệu qua cáp mạng, khoảng cách tối ưu là 100m.
Tư vấn và báo giá lắp đặt camera
So sánh ưu nhược điểm camera IP và camera HD-TVI

Khi sử dụng camera HD-TVI, để có thể lưu trữ video và xem trực tiếp hoặc xem lại, bạn cần một hệ thống trung chuyển như đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ chuyên dụng. Còn với camera IP, bạn có thể xem camera từ xa mà không cần đầu ghi. Một số camera IP có hỗ trợ lưu trữ trực tiếp trên thẻ nhớ tích hợp.

Cũng vì những đặc điểm trên  nên khi so sánh camera HD-TVI và IP về phương thức lắp đặt có thể thấy camera HD-TVI lắp đặt phức tạp hơn, để cài đặt xem camera từ xa cần một tên miền và cấu hình cho thiết bị. Với camera IP việc lắp đặt tương đối đơn giản, các camera IP hiện đại đã hỗ trợ công nghệ PoE (cấp nguồn đồng thời qua cổng mạng) giúp đơn giản hóa hệ thống, camera IP WIFI hỗ trợ kết nối không dây , chỉ cần cấp nguồn để camera hoạt động.

Hiện nay các thương hiệu sản xuất camera IP danh tiếng đều đã hỗ trợ công nghệ điện toán đám mây, cho phép xem camera IP và lưu trữ video trên mạng mà không cần những thao tác cài đặt phức tạp.

Tóm lại khi so sánh HD-TVI và camera IP có thể thấy camera IP có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên camera HD-TVI vẫn có ưu thế về:

  • Tín hiệu không nén, không bị mất chi tiết.
  • Hiển thị hình ảnh thời gian thực, không có độ trễ truyền dẫn.
  • Yêu cầu băng thông thấp.

Mua camera HD-TVI và camera IP chính hãng ở đâu?

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ TVI và IP nổi bật nhất hiện nay:

Những so sánh camera HD-TVI và IP trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Lắp đặt camera HD-TVI camera IP khu vực HCM
Trung tâm CameraFHD.com phân phối lắp đặt camera HD-TVI camera IP chính hãng bảo hành uy tín

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: