Hai công nghệ camera quan sát mới nhất – HD-TVI và HD-CVI hiện đang được phổ biến rất rộng rãi, với các tính năng tương tự nhau, nhiều người dùng vẫn có sự nhầm lẫn giữa 2 công nghệ này. So sánh camera HD-TVI và camera HD-CVI?

Xem thêm:

Tư vấn lắp đặt camera 1900 2009 uy tín nhanh chóng chuyên nghiệp
Trung tâm cameraFHD.com nơi phân phối camera HD-CVI cao cấp Dahua chính hãng bảo hành uy tín

Về cơ bản, công nghệ HD-TVI và HD-CVI là tương đương nhau. Nếu công nghệ HD-TVI là công nghệ rất mới, được phát triển trên các sản phẩm của HIKVision thì camera HD-CVI là công nghệ sáng chế độc quyền của Dahua, nhiều hãng khác mua lại chip CVI để ứng dụng trong sản phẩm. Do đó, về hãng sản xuất camera HD-TVI còn khá hạn chế (hiện nay nổi bật có camera HD-TVI HIKVision và camera HD-TVI Vantech), còn về camera HD-CVI bạn sẽ thấy rất nhiều hãng nổi bật như camera CVI Dahua, camera CVI Vantech, Questek…

So sánh camera HD-TVI và HD-CVI  chi tiết.

+ HD-TVI là viết tắt của từ High Definition Transport Video Interface là giao thức truyền tải hình video độ phân giải cao qua cáp đồng trục

+ HD-CVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface là công nghệ cung cấp phương pháp truyền tải tín hiệu video độ phân giải cao qua cáp đồng trục.

Cả hai công nghệ TVI và CVI đều cho phép truyền tải tín hiệu chất lượng HD, Full HD với 3 định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30
Lắp đặt camera tận nơi chi phí thấp khu vực HCM
Liên hệ Camera FHD.com đặt mua camera HD-TVI chính hãng giá mềm bảo hành uy tín

Về khoảng cách truyền tải, camera HD-TVI truyền tín hiệu trong khoảng cách 300 – 500m

Còn camera HD-CVI có khoảng cách truyền tải lớn hơn, lên đến trên 500m, những camera HD-CVI Dahua cao cấp còn có khoảng cách truyền tải đạt đến 800m.

Điểm chung của cả hai công nghệ là cho phép truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu hình ảnh, âm thanh, kiểm soát qua cùng một cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải dữ liệu 2 chiều.

Mặt khác, ưu điểm của cả 2 công nghệ camera quan sát ưu việt hàng đầu này là hình ảnh được truyền tải không bị nén, không bị mã hóa nên truyền tải hình ảnh chính xác, không bị trễ hình và chất lượng hình ảnh được giữ nguyên.

Như vậy, có thể nói camera HD-TVI và camera HD-CVI tương tự nhau và cả hai đều là dòng camera quan sát vượt trội, thích hợp cho mọi hệ thống camera an ninh.

Đặc biệt, camera HD-TVI và camera HD-CVI đều có khả năng truyền tải tín hiệu cực xa qua cáp đồng trục, do đó cả hai công nghệ này đều được đa phần công ty, doanh nghiệp ứng dụng trong hệ thống an ninh để tiết kiệm chi phí dây cáp, thiết bị trung chuyển… Đây cũng là lựa chọn hàng đầu để nâng cấp từ hệ thống analog cũ mà không cần tốn chi phí thay cáp.

Mua camera HD-TVI và camera HD-CVI chính hãng ở đâu?

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ TVI và CVI nổi bật nhất hiện nay:

Những so sánh camera HD-TVI và HD-CVI trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Cửa hàng phân phối lắp đặt camera tận nơi chi phí thấp cạnh tranh
Liên hệ đến Hotline 1900 2009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera tốt nhất

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: