Khi tìm hiểu về hệ thống camera quan sát, bạn thường nghe tới khái niệm camera analog và camera HD-TVI, vậy sự khác nhau giữa hai loại camera này là gì. So sánh camera HD-TVI và camera analog sẽ giúp bạn có nhận định chính xác hơn.

Camera analog là khái niệm camera quan sát đã có từ rất lâu, đây là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Camera HD-TVI là công nghệ camera quan sát mới, được phát triển từ năm 2015 và được xem là công nghệ nâng cấp hoàn hảo của hệ thống analog.

Ưu điểm nhược điểm camera HD-Tvi và analog
Tư vấn chức năng ưu nhược điểm camera HD-TVI và analog

So sánh camera HD-TVI và camera analog chi tiết.

Với các hệ thống camera analog cũ, độ phân giải hình ảnh hạn chế, chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL

Việc lắp đặt camera analog rắc rối do cần một hệ thống phức tạp, khoảng cách truyền tín hiệu không xa.

HD-TVI là viết tắt của từ High Definition Transport Video Interface là giao thức truyền tải hình video độ phân giải cao qua cáp đồng trục. Đây là một công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục toàn bộ nhược điểm hệ thống analog cũ và được nhận định trong tương lai sẽ cùng với các công nghệ HD-CVI, AHD thay thế hoàn toàn các camera analog.

Công nghệ HD-TVI cho phép truyền tải tín hiệu video 720P và 1080P qua cáp đồng trục với khoảng cách truyền dẫn 300-500m, không nén dữ liệu, truyền tải hình ảnh chính xác, thời gian thực, không bị trễ hình. Truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu hình ảnh, âm thanh, kiểm soát qua cùng một cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải dữ liệu 2 chiều. Do đó, việc lắp đặt camera HD-TVI đơn giản hơn rất nhiều so với camera analog cũ, bạn không cần tốn chi phí cho hệ thống trung chuyển, không cần các dây cáp khác nhau để truyền tải luồng dữ liệu khác nhau.

Vì cùng truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, nên camera HD-TVI dễ dàng thay thế vào hệ thống analog đã có, nhưng camera HD-TVI không thương thích với các thiết bị analog cũ.

Chuyên phân phối lắp đặt camera chính hãng các thương hiệu uy tín
Mua camera tại CameraFHD.com hỗ trợ lắp đặt camera miễn phí tận tình
  • So sánh camera HD-TVI và camera analog về giá thành:        

Nếu chỉ tính trên giá thành của thiết bị, camera HD-TVI đắt hơn so với camera analog. Tuy nhiên nếu tính tổng chi phí cho hệ thống, bạn sẽ thấy hệ thống HD-TVI là tiết kiệm hơn vì bạn không cần tốn chi phí cho dây cáp, truyền tải dữ liệu từ camera đến đầu ghi hình với khoảng cách cực xa giúp việc quản lý tập trung các camera dễ dàng hơn rất nhiều.

  • So sánh camera HD-TVI và camera analog về khả năng ứng dụng:

Tất nhiên với những tính năng vượt trội, camera HD-TVI mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Hiện nay, các hãng sản xuất camera quan sát hàng đầu thế giới hầu như chỉ còn tập trung vào phát triển camera IP, song song với việc phát triển những công nghệ truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục mới nhữ HD-TVI, HD-CVI, AHD… Do đó, bạn sẽ thấy camera analog đã ngày càng ít, không có nhiều sản phẩm mới, trong khi các sản phẩm camera HD-TVI liên tục được các hãng nâng cấp, phát triển.

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ TVI và CVI nổi bật nhất hiện nay: ===> Camera HD-TVI hồng ngoại 

Những so sánh camera HD-TVI và camera analog trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Lựa chọn lắp đặt camera HD-TVI hay analog
Hotline 19002009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera các loại tận tình chuyên nghiệp

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: