Công nghệ HD-TVI và AHD được đánh giá sẽ thay thế hoàn toàn các hệ thống analog cũ trong tương lai không xa. Vậy hai công nghệ này có những ưu điểm gì? So sánh camera HD-TVI và AHD để giúp bạn có nhận định chính các hơn.

Xem thêm:

Lắp đặt camera AHD uy tín
Camera AHD dễ dàng nâng cấp quản lý tập trung hệ thống

Khái niệm HD-TVI và AHD:

  • HD-TVI là viết tắt của từ High Definition Transport Video Interface là giao thức truyền tải hình video độ phân giải cao qua cáp đồng trục, cho phép truyền tải tín hiệu video 720P và 1080P qua cáp đồng trục với khoảng cách truyền dẫn 300-500m, không nén dữ liệu, truyền tải hình ảnh chính xác, thời gian thực, không bị trễ hình.
  • AHD là viết tắt của Analog High Definition – công nghệ truyền tải tín hiệu hình ảnh chất lượng cao trong hệ thống analog, AHD được xem là công nghệ nâng cấp so với 2 dòng camera HD-SDI và HD-CVI trước đó.

So sánh camera HD-TVI và AHD chi tiết:

Cả hai công nghệ TVI và AHD đều cho phép truyền tải tín hiệu chất lượng HD, Full HD với 3 định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30

Riêng với công nghệ AHD có hỗ trợ chuẩn 960H/D1 đối với camera analog cũ còn HD-TVI thì không.

Điểm giống nhau của camera HD-TVI và AHD chính là việc truyền tải dữ liệu qua cáp đồng trục, khoảng cách truyền tải hàng trăm mét, không bị trễ hình, biến dạng hình ảnh. Đồng thời, đây là hai lựa chọn lý tưởng để thay thế vào hệ thống analog cũ đã có mà không cần thay đổi hệ thống cáp.

Lắp đặt camera HD-Tvi chính hãng bảo hành uy tín
Camera HD-TVI truyền tải tín hiệu chất lượng HD full HD

Tuy nhiên, camera HD-TVI không tương thích với các thiết bị analog cũ, do đó khi thay thế camera HD-TVI bạn sẽ cần thay thế toàn bộ thiết bị trong cùng hệ thống.

Camera AHD dễ dàng tương thích với thiết bị analog cũ, thậm chí tương thích với các camera IP có hỗ trợ chuẩn mở rộng.

Đầu ghi hình camera AHD thường được mở rộng để hỗ trợ ba loại camera AHD, analog và IP do đó rất dễ dàng để mở rộng và quản lý tập trung hệ thống camera an ninh.

So sánh camera HD-TVI và AHD về khả năng ứng dụng:

Cả hai công nghệ đều được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực camera an ninh và được các hãng thiết bị an ninh hàng đầu thế giới đang đẩy mạnh phát triển. Camera HD-TVI và AHD đều được lắp đặt tại rất nhiều hệ thống camera từ nhỏ đến lớn, kể cả các dự án mang tính đặc thù cao.

Đây cũng là lựa chọn hàng đầu để nâng cấp từ hệ thống analog cũ mà không cần tốn chi phí thay cáp. Riêng với công nghệ AHD, bạn có thể tiết kiệm chi phí quản lý tập trung một hệ thống bao gồm nhiều loại camera khác nhau, dễ dàng nâng cấp khi cần thiết.

Tham khảo một số ứng dụng thường gặp của hai dòng camera HD-TVI và AHD:

Tổng đài 19002009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt tận nơi
Hỗ trợ lắp đặt tận nơi khi mua camera tại CameraFHD.com tận tình chu đáo

Mua camera HD-TVI và camera AHD chính hãng ở đâu?

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ TVI và AHD nổi bật nhất hiện nay:

Những so sánh camera HD-TVI và AHD trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: