Để giúp quý khách hàng có sự lựa chọn chính xác hơn khi cần lắp đặt camera quan sát, dưới đây là so sánh camera HD-CVI và IP.

Lắp đặt camera Ip camera HD-CVI
Liên hệ hotline 19002009 để được chuyên viên camera tư vấn tận tình

Khái niệm HD-CVI và camera IP:

  • CVI là công nghệ sáng chế độc quyền của Dahua, nhiều hãng khác mua lại chip CVI để ứng dụng trong sản phẩm. HD-CVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface là công nghệ cung cấp phương pháp truyền tải tín hiệu video độ phân giải cao qua cáp đồng trục.
  • IP là viết tắt của từ Internet Protocol, đây cũng như từ IP trong địa chỉ IP của máy tính, mỗi camera nó sẽ có 1 địa chỉ ip duy nhất. Camera IP là loại camera quan sát sử dụng tín hiệu số, đã được mã hóa từ bên trong sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP.

So sánh camera HD-CVI và camera IP chi tiết:

Về độ phân giải hình ảnh, camera HD-CVI hỗ trợ hình ảnh chất lượng HD, Full HD với 3 định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30

Còn camera IP không giới hạn độ phân giải. Hiện nay, các camera có độ phân giải tối thiểu là 720P, rất nhiều camera IP độ phân giải siêu cao cũng đã được ứng dụng rộng rãi mang đến những hình ảnh vô cùng sắc nét.

Camera HD-CVI không nén tín hiệu, truyền tín hiệu qua cáp đồng trục với thời gian thực, hình ảnh không bị trễ, không bị biến dạng.

Camera IP phải nén tín hiệu khi truyền tải để tiết kiệm băng thông. Các chuẩn nén tín hiệu phổ biến của camera IP hiện nay là H.264, H.264+, H.265…

Khoảng cách truyền tải dữ liệu camera HD-CVI rất xa, tối ưu ở khoảng cách 500m, một số camera HD-CVI Dahua cao cấp còn có khả năng truyền tải với khoảng cách lên đến 800m.

Camera IP truyền tín hiệu qua cáp mạng, khoảng cách tối ưu là 100m.

Gọi 19002009 để được tư vấn lắp đặt camera tận nơi nhanh chóng
Khác biệt giữa camera IP và camera HD-CVI về chất lượng hình ảnh tín hiệu truyền tải .

So sánh camera HD-CVI và IP về phương thức lắp đặt:

Đối với camera HD-CVI để thay thế vào hệ thống camera analog cũ, bạn chỉ cần lắp đặt thiết bị, không cần thay đổi hệ thống cáp. Camera hoạt động không cần mạng, truyền tải tín hiệu đến đầu ghi hình với khoảng cách hàng trăm mét không cần hệ thống trung chuyển. Xem camera trực tiếp mà không cần mạng.

Đối với camera IP, nếu muốn nâng cấp vào hệ thống camera analog cũ bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ hệ thống gồm thiết bị và cáp. Camera hoạt động phụ thuộc vào đường truyền mạng, đường truyền mạng phải mạnh và ổn định thì tín hiệu camera mới ổn định. Có thể xem camera trực tiếp hoặc xem lại mà không cần đầu ghi hình. Đối với những hệ thống camera giám sát nhỏ như nhà riêng, văn phòng… mọi người ưu tiên sử dụng camera IP không dây để đơn giản hóa việc lắp đặt, lưu trữ trên thẻ nhớ tích hợp, không cần đầu ghi hình.

Hiện nay các thương hiệu sản xuất camera IP danh tiếng đều đã hỗ trợ công nghệ điện toán đám mây, cho phép xem camera IP và lưu trữ video trên mạng mà không cần những thao tác cài đặt phức tạp.

Tóm lại khi so sánh HD-CVI và camera IP có thể thấy camera IP có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên camera HD-CVI vẫn có ưu thế về:

  • Tín hiệu không nén, không bị mất chi tiết.
  • Hiển thị hình ảnh thời gian thực, không có độ trễ truyền dẫn.
  • Yêu cầu băng thông thấp.
  • Không phụ thuộc đường truyền mạng
  • Là lựa chọn lý tưởng tại những khu vực không thể sử dụng mạng internet
Báo giá lắp đặt camera chính hãng giá mềm cạnh tranh
Trung tâm CameraFHD.com địa chỉ phân phối camera chính hãng bảo hành uy tín

Mua camera HD-CVI và camera IP chính hãng ở đâu?

Mời quý khách tham khảo thông tin chi tiết và báo giá các camera HD-CVI và AHD nổi bật nhất hiện nay từ các thương hiệu Dahua, Vantech, KBVision, HIKVIsion…:

Những so sánh camera HD-CVI và IP trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: