Khi tìm hiểu về hệ thống camera quan sát, bạn thường nghe tới khái niệm camera analog và camera HD-CVI, vậy sự khác nhau giữa hai loại camera này là gì. So sánh camera HD-TVI và camera analog sẽ giúp bạn có nhận định chính xác hơn.

Cả camera analog và camera HD-CVI đều truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, vậy hai công nghệ này có gì khác nhau:

Camera analog là khái niệm camera quan sát đã có từ rất lâu, đây là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Camera chính hãng chất lượng tốt bảo hành uy tín
Mua camera analog hỗ trợ lắp đặt tận nơi đội ngũ chuyên viên tận tình chu đáo

HD-CVI là công nghệ phát triển trên nền hệ thống analog, HD-CVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface là công nghệ cung cấp phương pháp truyền tải tín hiệu video độ phân giải cao qua cáp đồng trục. Đây là công nghệ sáng chế độc quyền của Dahua, nhiều hãng khác mua lại chip CVI để ứng dụng trong sản phẩm.

Như vậy camera HD-CVI được xem là bước phát triển của camera analog, mang đến những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời trên nền analog.

So sánh camera HD-CVI và camera analog chi tiết.

Với các hệ thống camera analog cũ, độ phân giải hình ảnh hạn chế, chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL

Việc lắp đặt camera analog rắc rối do cần một hệ thống phức tạp, khoảng cách truyền tín hiệu không xa.

HD-CVI là một công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục toàn bộ nhược điểm hệ thống analog cũ và được nhận định trong tương lai sẽ cùng với các công nghệ HD-TVI, AHD thay thế hoàn toàn các camera analog. Công nghệ CVI đều cho phép truyền tải tín hiệu chất lượng HD, Full HD với 3 định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30
Cam kết camera chính hãng bảo hành uy tín giá thành cạnh tranh
Hãy đến với trung tâm CameraFHD.com sẽ giúp bạn chọn camera phù hợp nhất

Mặt khác, đầu ghi hình CVI cũng hỗ trợ chuẩn 960H/D1 để mở rộng tương thích với thiết bị analog cũ.

Camera HD-CVI có khoảng cách truyền tải lớn hơn, lên đến trên 500m, những camera HD-CVI Dahua cao cấp còn có khoảng cách truyền tải đạt đến 800m, tín hiệu hình ảnh được giữ nguyên, không nén dữ liệu, truyền tải hình ảnh chính xác, thời gian thực, không bị trễ hình. Truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu hình ảnh, âm thanh, kiểm soát qua cùng một cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải dữ liệu 2 chiều. Do đó, việc lắp đặt camera HD-CVI đơn giản hơn rất nhiều so với camera analog cũ, bạn không cần tốn chi phí cho hệ thống trung chuyển, không cần các dây cáp khác nhau để truyền tải luồng dữ liệu khác nhau.

So sánh camera HD-CVI và camera analog về giá thành:

Nếu chỉ tính trên giá thành của thiết bị, camera HD-CVI đắt hơn so với camera analog. Tuy nhiên nếu tính tổng chi phí cho hệ thống, bạn sẽ thấy hệ thống HD-CVI là tiết kiệm hơn vì bạn không cần tốn chi phí cho dây cáp, truyền tải dữ liệu từ camera đến đầu ghi hình với khoảng cách cực xa giúp việc quản lý tập trung các camera dễ dàng hơn rất nhiều.

So sánh camera HD-CVI và camera analog về khả năng ứng dụng:

Tất nhiên với những tính năng vượt trội, camera HD-CVI mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Tổng đài 19002009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt tận nơi uy tín
CameraFHD.com phân phối camera HD-CVI Dahua chính hãng bảo hành uy tín

Tham khảo thông tin chi tiết và báo giá các camera HD-CVI nổi bật nhất hiện nay từ các thương hiệu Dahua, Vantech…:

Những so sánh camera HD-CVI và analog trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: