HD-CVI và AHD là hai trong những công nghệ nổi bật về lĩnh vực truyền dẫn tín hiệu qua cáp đồng trục. Hai công nghệ mới được ứng dụng mạnh mẽ vào sản xuất các dòng camera giám sát mới. So sánh camera HD-CVI và AHD chi tiết giúp bạn có nhận định chính xác về hai dòng sản phẩm này.

Khái niệm HD-CVI và AHD:

  • CVI là công nghệ sáng chế độc quyền của Dahua, nhiều hãng khác mua lại chip CVI để ứng dụng trong sản phẩm. HD-CVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface là công nghệ cung cấp phương pháp truyền tải tín hiệu video độ phân giải cao qua cáp đồng trục.
  • AHD là viết tắt của Analog High Definition – công nghệ truyền tải tín hiệu hình ảnh chất lượng cao trong hệ thống analog, AHD được xem là công nghệ nâng cấp so với 2 dòng camera HD-SDI và HD-CVI trước đó
Camera chính hãng bảo hành tận nơi
Mua camera HD-CVI hoặc AHD hỗ trợ lắp đặt tận nơi tận tình chu đáo

So sánh camera HD-CVI và AHD chi tiết:

Cả hai công nghệ CVI và AHD đều cho phép truyền tải tín hiệu chất lượng HD, Full HD với 3 định dạng khung hình:

  • 720P@25/30
  • 720P@50/60
  • 1080P@25/30

Cả CVI và AHD đều hỗ trợ chuẩn 960H/D1, mở rộng cho các camera analog.

Ngoài ra, camera HD-CVI và AHD đều sử dụng phương thức truyền tải dữ liệu qua cáp đồng trục, khoảng cách truyền tải hàng trăm mét, không bị trễ hình, biến dạng hình ảnh. Đồng thời, đây là hai lựa chọn lý tưởng để thay thế vào hệ thống analog cũ đã có mà không cần thay đổi hệ thống cáp.

Khoảng cách truyền tải dữ liệu của cả hai công nghệ này đều rất xa, tối ưu ở khoảng cách 500m, một số camera HD-CVI Dahua cao cấp còn có khả năng truyền tải với khoảng cách lên đến 800m.

Camera AHD dễ dàng tương thích với thiết bị analog cũ, thậm chí tương thích với các camera IP có hỗ trợ chuẩn mở rộng.

Lắp đặt camera uy tín chất lượng tại HCM
Camera AHD truyền tải tín hiệu chất lượng HD full HD

Đầu ghi hình camera AHD thường được mở rộng để hỗ trợ ba loại camera AHD, analog và IP do đó rất dễ dàng để mở rộng và quản lý tập trung hệ thống camera an ninh.

So sánh camera HD-CVI và AHD về khả năng ứng dụng:

Cả hai công nghệ đều được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực camera an ninh và được các hãng thiết bị an ninh hàng đầu thế giới đang đẩy mạnh phát triển. Camera HD-CVI và AHD đều được lắp đặt tại rất nhiều hệ thống camera từ nhỏ đến lớn, kể cả các dự án mang tính đặc thù cao.

Đây cũng là lựa chọn hàng đầu để nâng cấp từ hệ thống analog cũ mà không cần tốn chi phí thay cáp. Riêng với công nghệ AHD, bạn có thể tiết kiệm chi phí quản lý tập trung một hệ thống bao gồm nhiều loại camera khác nhau, dễ dàng nâng cấp khi cần thiết.

Tham khảo một số ứng dụng thường gặp của hai dòng camera HD-CVI và AHD:

Mua camera HD-CVI và camera AHD chính hãng ở đâu?

Mời quý khách tham khảo thông tin chi tiết và báo giá các camera HD-CVI và AHD nổi bật nhất hiện nay từ các thương hiệu Dahua, Vantech, KBVision…:

Chuyên phân phối camera từ phổ thông đến cao cấp
Trung tâm CameraFHD.com phân phối camera HD-CVI cao cấp từ Dahua

Những so sánh camera HD-CVI và AHD trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:
– Hotline 19002009
– Số di động 097 765 4321
– Inbox trực tuyến http://camerafhd.com/
– Inbox fanpage: https://www.facebook.com/CameraFHD/?fref=nf