Camera AHD là gì, công nghệ AHD có những ưu thế gì so với camera IP? So sánh camera AHD và IP dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn và có lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Xem thêm:

AHD là viết tắt của Analog High Definition – công nghệ truyền tải tín hiệu hình ảnh chất lượng cao trong hệ thống analog, AHD được xem là công nghệ nâng cấp so với 2 dòng camera HD-SDI và HD-CVI trước đó.

Camera AHD có 3 khung hình chuẩn:

 • AHD – L: độ phân giải khoảng giữa 960H và 720P (1280×720), khoảng 800 TVL
 • AHD – M: chất lượng khung hình 720P (tương đương camera IP 1.0 – 1.3MP)
 • AHD – H: chất lượng khung hình 1080P (tương đương camera IP 2.0MP)
Dịch vụ tư vấn lắp đặt camera chính hãng uy tín tại HCM
Hotline 19002009 tư vấn giải đáp thắc mắc về camera IP và camera AHD tận tình miễn phí

IP là viết tắt của từ Internet Protocol, đây cũng như từ IP trong địa chỉ IP của máy tính, mỗi camera nó sẽ có 1 địa chỉ ip duy nhất.

Camera IP là loại camera quan sát sử dụng tín hiệu số, đã được mã hóa từ bên trong sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP.

So sánh camera AHD và IP về độ nét:

Camera AHD hiện nay giới hạn ở 3 định dạng khung hình:

 • 720P@25/30
 • 720P@50/60
 • 1080P@25/30

Còn camera IP không bị giới hạn, các camera IP độ phân giải HD, Full HD hiện ra rất phổ biến, những camera IP hỗ trợ độ phân giải siêu cao cũng đang được ứng dụng rộng rãi.

So sánh camera AHD và IP về phương thức truyền tín hiệu:

 • Camera AHD truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, hình ảnh chất lượng cao nhưng không nén hình, hình ảnh thực không bị trễ hình. Khoảng cách truyền tải trên cáp đồng trục có thể lên đến 500m. Công nghệ AHD hỗ trợ truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu, hỗ trợ tín hiệu 2 chiều trên cùng một cáp đồng trục.
 • Camera IP truyền tín hiệu qua cáp mạng, chi phí cáp mạng rẻ hơn nhiều. Đồng thời hệ thống IP hỗ trợ truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu video, audio, kiểm soát trên cùng một cáp lên việc lắp đặt rất đơn giản. Những camera IP thế hệ mới hỗ trợ công nghệp PoE (cấp nguồn qua cổng mạng) thì chỉ cần 1 cáp để vừa cáp nguồn vừa truyền tải tín hiệu.
Tư vấn lắp đặt camera miễn phí tận tình
Gọi ngay đến tổng đài 1900 2009 để được giải đáp sự khác nhau giữa camera AHD và camera IP

So sánh camera AHD và IP về khả năng mở rộng, quản lý tập trung:

Cả hai công nghệ này đều mang đến khả năng quản lý tập trung rất tốt. Đầu ghi hình AHD hỗ trợ đồng thời camera AHD, Analog và IP với chuẩn tối đa Full HD 1080P đối với Camera IP và Full 960H đối với Camera Analog thông thường.

Đầu ghi hình IP chỉ hỗ trợ camera IP, hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau, dễ dàng nâng cấp thiết bị khi cần thiết.

So sánh camera AHD và IP về đường truyền dữ liệu và độ bảo mật:

 • Với camera AHD, tín hiệu không phụ thuộc vào bằng thông, không bị ảnh hưởng bởi đường truyền, truyền tải tín hiệu qua khoảng cách hàng trăm mét vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh. Camera ghi hình không cần mạng.
 • Còn camera IP bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đường truyền mạng, nếu đường truyền mạng không đủ mạnh, tín hiệu sẽ không ổn định, ai đó có thể can thiệp vào đường truyền mạng để ngắt kết nối camera IP và các hacker có thể ăn cắp dữ liệu camera.

So sánh camera AHD và IP về khả năng ứng dụng:

 • Camera IP mang đến khả năng ứng dụng rất rộng từ các dự án camera an ninh vừa và nhỏ cho đến những dự án lớn. Đối với những hệ thống camera an ninh lớn, sử dụng camera IP mang đến khả năng giám sát tập trung đơn giản, tiết kiệm chi phí và dễ dàng khi cần nâng cấp. Đối với những hệ thống an ninh nhỏ lẻ như camera quan sát gia đình, camera cửa hàng, camera giám sát văn phòng, quý khách nên lựa chọn những thiết bị camera IP WIFI không dây để tiết kiệm chi phí, việc lắp đặt và quản lý cũng hết sức đơn giản.
 • Camera AHD được ứng dụng nhiều vào những hệ thống an ninh lớn, mang tính đặc thù cao như camera tòa nhà, camera nhà xưởng, camera kho bãi… Công nghệ AHD đảm bảo cho đường truyền tín hiệu xa, dễ dàng quản lý tập trung, dễ dàng bảo trì khi cần thiết.
Đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tận tình
Lắp đặt uy tín camera AHD camera IP lắp đặt tận nơi từ nội thành đến ngoại thành khu vực HCM

Quý khách cũng có thể tham khảo những công nghệ truyền tải tín hiệu khoảng cách xa qua cáp đồng trục:

Những so sánh camera AHD và IP trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt camera quan sát, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: