So sánh camera Analog và AHD

Categories:
Tư vấn lắp đặt camera AHD và camera Analog

Camera AHD và camera Analog hiện đang là hai trong những dòng camera quan sát phổ biến nhất và được quan tâm nhiều nhất. So sánh camera Analog và AHD sau sẽ mang đến cho quý khách những đánh giá khách quan hơn.

Công nghệ analog được áp dụng vào lĩnh vực camera giám sát từ lâu, camera analog là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Camera AHD là được xem là công nghệ nâng cấp trên hệ thống analog đã có. Camera AHD cũng truyền tín hiệu qua cáp đồng trục nhưng khai thác được tối đa sức mạnh cáp đồng trục và khắc phục mọi hạn chế của camera analog trước đó.

Gọi hotline 1900 2009 đặt hàng ngay để được hỗ trợ tận tình
Camera AHD chất lượng hình ảnh HD full HD

So sánh camera Analog và AHD để hiểu rõ hơn sự nâng cấp của công nghệ AHD:

AHD là viết tắt của Analog High Definition – công nghệ truyền tải tín hiệu hình ảnh chất lượng cao trong hệ thống analog. Như vậy, với công nghệ AHD, camera quan sát mang đến chất lượng hình ảnh định dạng HD hoặc Full HD.

Camera AHD có 3 khung hình chuẩn:

 • AHD – L: độ phân giải khoảng giữa 960H và 720P (1280×720), khoảng 800 TVL
 • AHD – M: chất lượng khung hình 720P (tương đương camera IP 1.0 – 1.3MP)
 • AHD – H: chất lượng khung hình 1080P (tương đương camera IP 2.0MP)

Trong khi đó, camera analog chỉ có những định dạng 4CIF (704×480), hoặc 960H (960×480).

===> Do đó, sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa camera AHD và analog chính là chất lượng hình ảnh.

So sánh camera Analog và AHD về khoảng cách truyền tải:

Camera Analog bị hạn chế khoảng cách truyền tín hiệu trên cáp đồng trục, tín hiệu chỉ được truyền tải một chiều và bạn cần những đường dây cáp khác nhau cho các luồng tín hiệu khác nhau. Tín hiệu camera Analog dễ bị nhiễu, khi truyền tải khoảng cách xa cần các trạm trung chuyển.

Trong khi đó, camera AHD có thể truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục với khoảng cách lên đến 500m hoặc hơn thế nữa. Truyền tải hình ảnh chất lượng cao nhưng không nén hình, hình ảnh thực không bị trễ hình. Công nghệ AHD hỗ trợ truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (hình ảnh, âm thanh, kiểm soát) và hỗ trợ 2 chiều trên cùng một cáp đồng trục.

So sánh camera Analog và AHD về phương thức lắp đặt:

Theo như những phân tích trên, bạn có thể thấy để có một hệ thống camera an ninh analog hoàn chỉnh sẽ khá phức tạp, hệ thống dây cáp rắc rối, điều này gây ra mất mỹ quan và khó khăn khi cần bảo trì.

Còn camera AHD thì đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể thay thế camera AHD vào hệ thống analog cũ mà không cần thay đổi cáp đồng trục cũng như các thiết bị analog cũ.

Lắp đặt camera tận tình chi phí thấp cạnh tranh
Tư vấn giải pháp an ninh miễn phí cung cấp sản phẩm chất lượng tuyển chọn

So sánh camera Analog và AHD về khả năng mở rộng:

Công nghệ Analog gần như không có khả năng mở rộng hỗ trợ các công nghệ khác.

Trong khi đó, công nghệ AHD hỗ trợ mở rộng với các thiết bị Analog và IP dễ dàng. Một đầu ghi hình AHD có thể quản lý đồng thời camera AHD, Analog và IP trong cùng hệ thống.

Vậy về chi phí lắp đặt camera analog và AHD?

Nếu tính trên giá thành thiết bị analog và AHD thì camera Analog có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu tính trên tổng chi phí cho một hệ thống thì việc sử dụng camera AHD mang đến hiệu quả cao hơn với chi phí thấp hơn. Với công nghệ AHD, bạn có thể tiết kiệm chi phí quản lý tập trung một hệ thống bao gồm nhiều loại camera khác nhau, dễ dàng nâng cấp khi cần thiết.

So sánh camera analog và AHD ứng dụng trong hệ thống camera an ninh hiện nay:

Tất nhiên với nhiều ưu thế hơn, camera AHD mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Ngoài 2 công nghệ Analog và AHD, còn những công nghệ truyền tải dữ liệu qua cáp đồng trục khác đang được các hãng phát triển, bạn có thể tham khảo:

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ SDI và analog nổi bật nhất hiện nay:

Đội ngũ chuyên viên camera nhiều năm kinh nghiệm
Đến camerafhd.com mua camera hỗ trợ lắp đặt camera tận nơi chu đáo

Những so sánh camera analog và AHD trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

So sánh camera SDI và analog

Categories:
So sánh camera SDI và camera analog

Công nghệ SDI được xem là nâng cấp của công nghệ analog. Vậy hai công nghệ này có gì khác nhau. So sánh camera SDI và analog sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Công nghệ analog được áp dụng vào lĩnh vực camera giám sát từ lâu, camera analog là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Tổng đài 1900 2009 tư vấn lắp đặt camera tận nơi uy tín
Lắp đặt tận nơi camera SDI và camera analog chi phí thấp cạnh tranh

HD-SDI là viết tắt High Definition – Serial Digital Interface, đây là công nghệ cho phép truyền tải tín hiệu 720P hoặc 1080P mà không bị trễ hình. Trong lĩnh vực camera giám sát, công nghệ HD-SDI được áp dụng để sản xuất ra những dòng camera độ nét cao, truyền tín hiệu hình ảnh chuẩn 720P và 1080P với khoảng cách dưới 150m.

So sánh camera SDI và camera analog chi tiết:

Về độ nét của hình ảnh, tất nhiên camera SDI mang đến những hình ảnh độ nét cao hơn camera analog, SDI hỗ trợ 3 định dạng khung hình:

 • 720P@25/30
 • 720P@50/60
 • 1080P@25/30

Trong khi đó, camera analog chỉ có những định dạng 4CIF (704×480), hoặc 960H (960×480).

Điểm giống nhau của camera SDI và analog là đều truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, sử dụng cổng xuất hình BNC do đó nếu bạn nâng cấp từ hệ thống analog cũ lên SDI sẽ rất đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên camera HD-SDI không tương thích với các thiết bị analog cũ

Khoảng cách truyền tải tín hiệu của camera HD-SDI bị giới hạn 100-130m, từ khoảng cách 150m trở lên, chất lượng hình ảnh bị giảm sút.

Bên cạnh đó, giá thành camera SDI cao hơn camera analog rất nhiều, có thể gọi là tương đương với camera IP.

Lắp đặt camera tận tình chu đáo tại HCM
Cửa hàng lắp đặt camera analog và camera SDI chính hãng bảo hành uy tín

Bởi những mặt hạn chế vẫn còn của công nghệ SDI nên các hãng đã tiếp tục phát triển những công nghệ truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục mới khắc phục các nhược điểm trên của SDI.

Quý khách tham khảo các công nghệ:

So sánh camera HD-SDI và analog về khả năng ứng dụng:

Tất nhiên với nhiều ưu thế hơn, camera HD-SDI mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Dịch vụ tư vấn lắp đặt camera tận tình chu đáo
Tư vấn hướng dẫn lắp đặt camera SDI và camera analog qua tổng đài 1900 2009 hoặc đến trực tiếp trung tâm

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ SDI và analog nổi bật nhất hiện nay:

Những so sánh camera HD-SDI và camera analog trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

So sánh camera HD-CVI và analog

Categories:
Đội ngũ chuyên viên tư vấn lắp đặt nhiều năm kinh nghiệm

Khi tìm hiểu về hệ thống camera quan sát, bạn thường nghe tới khái niệm camera analog và camera HD-CVI, vậy sự khác nhau giữa hai loại camera này là gì. So sánh camera HD-TVI và camera analog sẽ giúp bạn có nhận định chính xác hơn.

Cả camera analog và camera HD-CVI đều truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, vậy hai công nghệ này có gì khác nhau:

Camera analog là khái niệm camera quan sát đã có từ rất lâu, đây là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Camera chính hãng chất lượng tốt bảo hành uy tín
Mua camera analog hỗ trợ lắp đặt tận nơi đội ngũ chuyên viên tận tình chu đáo

HD-CVI là công nghệ phát triển trên nền hệ thống analog, HD-CVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface là công nghệ cung cấp phương pháp truyền tải tín hiệu video độ phân giải cao qua cáp đồng trục. Đây là công nghệ sáng chế độc quyền của Dahua, nhiều hãng khác mua lại chip CVI để ứng dụng trong sản phẩm.

Như vậy camera HD-CVI được xem là bước phát triển của camera analog, mang đến những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời trên nền analog.

So sánh camera HD-CVI và camera analog chi tiết.

Với các hệ thống camera analog cũ, độ phân giải hình ảnh hạn chế, chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL

Việc lắp đặt camera analog rắc rối do cần một hệ thống phức tạp, khoảng cách truyền tín hiệu không xa.

HD-CVI là một công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục toàn bộ nhược điểm hệ thống analog cũ và được nhận định trong tương lai sẽ cùng với các công nghệ HD-TVI, AHD thay thế hoàn toàn các camera analog. Công nghệ CVI đều cho phép truyền tải tín hiệu chất lượng HD, Full HD với 3 định dạng khung hình:

 • 720P@25/30
 • 720P@50/60
 • 1080P@25/30
Cam kết camera chính hãng bảo hành uy tín giá thành cạnh tranh
Hãy đến với trung tâm CameraFHD.com sẽ giúp bạn chọn camera phù hợp nhất

Mặt khác, đầu ghi hình CVI cũng hỗ trợ chuẩn 960H/D1 để mở rộng tương thích với thiết bị analog cũ.

Camera HD-CVI có khoảng cách truyền tải lớn hơn, lên đến trên 500m, những camera HD-CVI Dahua cao cấp còn có khoảng cách truyền tải đạt đến 800m, tín hiệu hình ảnh được giữ nguyên, không nén dữ liệu, truyền tải hình ảnh chính xác, thời gian thực, không bị trễ hình. Truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu hình ảnh, âm thanh, kiểm soát qua cùng một cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải dữ liệu 2 chiều. Do đó, việc lắp đặt camera HD-CVI đơn giản hơn rất nhiều so với camera analog cũ, bạn không cần tốn chi phí cho hệ thống trung chuyển, không cần các dây cáp khác nhau để truyền tải luồng dữ liệu khác nhau.

So sánh camera HD-CVI và camera analog về giá thành:

Nếu chỉ tính trên giá thành của thiết bị, camera HD-CVI đắt hơn so với camera analog. Tuy nhiên nếu tính tổng chi phí cho hệ thống, bạn sẽ thấy hệ thống HD-CVI là tiết kiệm hơn vì bạn không cần tốn chi phí cho dây cáp, truyền tải dữ liệu từ camera đến đầu ghi hình với khoảng cách cực xa giúp việc quản lý tập trung các camera dễ dàng hơn rất nhiều.

So sánh camera HD-CVI và camera analog về khả năng ứng dụng:

Tất nhiên với những tính năng vượt trội, camera HD-CVI mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Tổng đài 19002009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt tận nơi uy tín
CameraFHD.com phân phối camera HD-CVI Dahua chính hãng bảo hành uy tín

Tham khảo thông tin chi tiết và báo giá các camera HD-CVI nổi bật nhất hiện nay từ các thương hiệu Dahua, Vantech…:

Những so sánh camera HD-CVI và analog trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

So sánh camera analog và IP

Categories:
Đội ngũ chuyên viên camera nhiều năm kinh nghiệm tư vấn lắp đặt tận tình

Camera analog và camera IP là 2 loại camera quan sát phổ biến nhất hiện nay. Vậy 2 dòng camera này khác nhau như thế nào? So sánh camera analog và IP sẽ giúp quý khách có những nhận định chính xác.

Theo dự đoán của các chuyên gia về lĩnh vực giám sát an ninh, các hệ thống camera IP sẽ dần thay thế toàn bộ camera analog. Thực tế cho thấy, camera IP hiện nay được phát triển rất mạnh mẽ, hầu hết các hãng chuyên sản xuất camera quan sát đều đang tập trung các sản phẩm camera IP. Số lượng camera IP được lắp đặt cao hơn 30% so với số camera analog. Dựa trên số liệu thống kê đó, liệu có thật sự camera IP sẽ thay thế hoàn toàn camera analog?

chất lượng hình ảnh Camera Ip và camera analog
Hotline 19002009 luôn giải đáp thắc cho khách hàng tận tình nhanh chóng

Sự so sánh camera analog và IP dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Công nghệ analog được áp dụng vào lĩnh vực camera giám sát từ lâu, camera analog là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

IP là viết tắt của từ Internet Protocol, đây cũng như từ IP trong địa chỉ IP của máy tính, mỗi camera nó sẽ có 1 địa chỉ ip duy nhất.

Camera IP là loại camera quan sát sử dụng tín hiệu số, đã được mã hóa từ bên trong sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP.

Về độ phân giải, camera IP vượt trội hoàn toàn so với camera analog. Nếu như camera analog có độ phân giải rất hạn chế và được tính bằng chuẩn TV lines thì camera IP không hề bị giới hạn, độ phân giải tối thiểu của các camera IP hiện nay là HD (1280×720), các camera IP độ phân giải cao 3.0MP, 4MP, 5MP, 8MP, 12MP… cũng đang được sử dụng rộng rãi. Mặt khác, camera IP được tích hợp các tính năng tự động điều chỉnh tín hiệu hình ảnh và ánh sáng để đảm bảo hình ảnh luôn rõ nét trong mọi điều kiện môi trường, đây là điều mà hệ thống analog cũ không làm được.

So sánh camera analog và IP về phương thức truyền tải tín hiệu:

 • Camera analog truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục, chi phí cho hệ thống cáp khá tốn kém và phức tạp. Vì camera analog chỉ hỗ trợ 1 đường truyền tín hiệu trên 1 cáp đồng trục, do đó bạn sẽ cần nhiều cáp khác nhau để truyền tín hiệu hình ảnh, kiểm soát.
 • Camera IP truyền tín hiệu qua cáp mạng, chi phí cáp mạng rẻ hơn nhiều. Đồng thời hệ thống IP hỗ trợ truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu video, audio, kiểm soát trên cùng một cáp lên việc lắp đặt rất đơn giản. Những camera IP thế hệ mới hỗ trợ công nghệp PoE (cấp nguồn qua cổng mạng) thì chỉ cần 1 cáp để vừa cáp nguồn vừa truyền tải tín hiệu.
Dịch vụ lắp đặt camera các loại chính hãng giá mềm cạnh tranh
Chuyên lắp đặt camera IP camera analog chính hãng uy tín tận nơi

So sánh camera analog và IP về hệ thống lắp đặt:

 • Camera analog có thể xem qua mạng được không? Đối với camera analog bạn cần một hệ thống phức tạp, yêu cầu phải có đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ, màn hình hiển thị để xem camera trực tiếp. Để xem camera qua mạng, cần có hệ thống mạng kết nối với đầu ghi, cấu hình tên miền cho đầu ghi.
 • Với camera IP, mỗi camera có 1 địa chỉ IP riêng, bạn có thể xem camera qua mạng mà không cần đầu ghi. Một đầu ghi hình IP sẽ giúp kiểm soát tập trung các camera và chia các kênh tín hiệu. Hiện nay các thương hiệu sản xuất camera IP danh tiếng đều đã hỗ trợ công nghệ điện toán đám mây, cho phép xem camera IP và lưu trữ video trên mạng mà không cần những thao tác cài đặt phức tạp.

Tuy nhiên, đây cũng xem là một nhược điểm của camera IP: camera analog không phụ thuộc vào băng thông mạng, camera ghi hình bình thường, tín hiệu ít bị ảnh hưởng. Còn camera IP bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đường truyền mạng, nếu đường truyền mạng không đủ mạnh, tín hiệu sẽ không ổn định, ai đó có thể can thiệp vào đường truyền mạng để ngắt kết nối camera IP và các hacker có thể ăn cắp dữ liệu camera.

So sánh camera analog và IP về khả năng ứng dụng:

 • Camera IP mang đến khả năng ứng dụng rất rộng từ các dự án camera an ninh vừa và nhỏ cho đến những dự án lớn. Đối với những hệ thống camera an ninh lớn, sử dụng camera IP mang đến khả năng giám sát tập trung đơn giản, tiết kiệm chi phí và dễ dàng khi cần nâng cấp.
 • Camera analog bị hạn chế, chỉ thích hợp với các dự án nhỏ, khó mở rộng, quản lý không tập trung.
Báo giá lắp đặt camera chính hãng cạnh tranh thị trường
Liên hệ hotline 19002009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera phù hợp uy tín chất lượng.

Chính vì sự hạn chế của camera analog, những không phải trong trường hợp nào cũng có thể thay thế bằng camera IP, nên các hãng sản xuất đã phát triển những công nghệ mới cũng truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục và khắc phục được những nhược điểm của hệ thống analog:

Những so sánh camera analog và IP trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt camera quan sát, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

So sánh camera HD-TVI và camera analog

Categories:
Gọi 19002009 để được tư vấn lắp đặt camera tốt nhất

Khi tìm hiểu về hệ thống camera quan sát, bạn thường nghe tới khái niệm camera analog và camera HD-TVI, vậy sự khác nhau giữa hai loại camera này là gì. So sánh camera HD-TVI và camera analog sẽ giúp bạn có nhận định chính xác hơn.

Camera analog là khái niệm camera quan sát đã có từ rất lâu, đây là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Camera HD-TVI là công nghệ camera quan sát mới, được phát triển từ năm 2015 và được xem là công nghệ nâng cấp hoàn hảo của hệ thống analog.

Ưu điểm nhược điểm camera HD-Tvi và analog
Tư vấn chức năng ưu nhược điểm camera HD-TVI và analog

So sánh camera HD-TVI và camera analog chi tiết.

Với các hệ thống camera analog cũ, độ phân giải hình ảnh hạn chế, chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL

Việc lắp đặt camera analog rắc rối do cần một hệ thống phức tạp, khoảng cách truyền tín hiệu không xa.

HD-TVI là viết tắt của từ High Definition Transport Video Interface là giao thức truyền tải hình video độ phân giải cao qua cáp đồng trục. Đây là một công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục toàn bộ nhược điểm hệ thống analog cũ và được nhận định trong tương lai sẽ cùng với các công nghệ HD-CVI, AHD thay thế hoàn toàn các camera analog.

Công nghệ HD-TVI cho phép truyền tải tín hiệu video 720P và 1080P qua cáp đồng trục với khoảng cách truyền dẫn 300-500m, không nén dữ liệu, truyền tải hình ảnh chính xác, thời gian thực, không bị trễ hình. Truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu hình ảnh, âm thanh, kiểm soát qua cùng một cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải dữ liệu 2 chiều. Do đó, việc lắp đặt camera HD-TVI đơn giản hơn rất nhiều so với camera analog cũ, bạn không cần tốn chi phí cho hệ thống trung chuyển, không cần các dây cáp khác nhau để truyền tải luồng dữ liệu khác nhau.

Vì cùng truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, nên camera HD-TVI dễ dàng thay thế vào hệ thống analog đã có, nhưng camera HD-TVI không thương thích với các thiết bị analog cũ.

Chuyên phân phối lắp đặt camera chính hãng các thương hiệu uy tín
Mua camera tại CameraFHD.com hỗ trợ lắp đặt camera miễn phí tận tình
 • So sánh camera HD-TVI và camera analog về giá thành:        

Nếu chỉ tính trên giá thành của thiết bị, camera HD-TVI đắt hơn so với camera analog. Tuy nhiên nếu tính tổng chi phí cho hệ thống, bạn sẽ thấy hệ thống HD-TVI là tiết kiệm hơn vì bạn không cần tốn chi phí cho dây cáp, truyền tải dữ liệu từ camera đến đầu ghi hình với khoảng cách cực xa giúp việc quản lý tập trung các camera dễ dàng hơn rất nhiều.

 • So sánh camera HD-TVI và camera analog về khả năng ứng dụng:

Tất nhiên với những tính năng vượt trội, camera HD-TVI mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Hiện nay, các hãng sản xuất camera quan sát hàng đầu thế giới hầu như chỉ còn tập trung vào phát triển camera IP, song song với việc phát triển những công nghệ truyền tải tín hiệu qua cáp đồng trục mới nhữ HD-TVI, HD-CVI, AHD… Do đó, bạn sẽ thấy camera analog đã ngày càng ít, không có nhiều sản phẩm mới, trong khi các sản phẩm camera HD-TVI liên tục được các hãng nâng cấp, phát triển.

Mời quý khách tham khảo những sản phẩm camera quan sát công nghệ TVI và CVI nổi bật nhất hiện nay: ===> Camera HD-TVI hồng ngoại 

Những so sánh camera HD-TVI và camera analog trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Lựa chọn lắp đặt camera HD-TVI hay analog
Hotline 19002009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera các loại tận tình chuyên nghiệp

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera quan sát chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

Ưu và nhược điểm camera analog

Categories:
Dịch vụ lắp đặt camera giá mềm chính hãng cạnh tranh thị trường

Camera analog là hệ thống camera quan sát đã có từ lâu và khá phổ biến. Vậy camera analog là gì, ưu nhược điểm camera analog? Hệ thống camera analog bao gồm những thiết bị gì?

Camera Analog là gì?

Đây là camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog như đầu ghi hình.

Không giống như camera IP, camera quan sát Analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình Analog hoặc card ghi hình analog.

Hotline 1900 2009 hỗ trợ tư vấn lắp đặt camera tận tình
Chuyên phân phối camera analog chính hãng hỗ trợ lắp đặt tận nơi miễn phí

Hệ thống camera analog bao gồm:

 • Camera analog: ghi hình
 • Đầu ghi hình camera analog: xử lý tín hiệu hình ảnh, lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng HDD cho phép xem lại
 • Màn hình hiển thị: xem hình ảnh camera trực tiếp
 • Swich: kết nối đầu ghi với hệ thống internet cho phép xem camera từ xa
 • Cáp đồng trục: truyền tín hiệu hình ảnh
 • Dây nguồn: cấp nguồn cho camera và đầu ghi

Ưu của camera analog.

Về ưu điểm, trước hết camera analog ghi hình và xử lý hình ảnh rất tốt. Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

 1. Hiện nay, camera analog đang được các hãng sản xuất nâng cấp để có thể cạnh tranh với camera IP, nhiều camera analog chuẩn HD đã được phát triển. Hệ thống camera analog HD hiện nay bao gồm HD-CVI, HD-TVI, HD-SDI… là những dòng camera analog cho phép truyền tải hình ảnh độ phân giải cao, truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (hình ảnh, âm thanh, điều khiển) trong cùng một cáp đồng trục
 2. Thứ hai, hệ thống camera analog hoạt động ổn định trong mọi môi trường, không bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu khác. Do đó, camera analog đặc biệt cần thiết để lắp đặt hệ thống an ninh tại những khu vực không có kết nối internet.
 3. Thứ ba, lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.
Camera analog cho phép truyền tải tính hiệu cao
Camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

Nhược điểm của camera analog:

 • Lắp đặt khá rắc rối, cần hệ thống cáp nặng nề, không thẩm mỹ
 • Dữ liệu camera dễ bị tác động khi có ai trực tiếp tác động đến hệ thống hoặc cáp
 • Chất lượng hình ảnh còn khá hạn chế.

Qua những ưu và nhược điểm của camera analog kể trên, có lẽ quý khách đã có khái niệm cơ bản về hệ thống camera analog và có những so sánh camera analog và ip chính xác hơn:

 • Camera IP vượt trội hơn camera analog về chất lượng hình ảnh, hỗ trợ các độ phân giải siêu cao, hỗ trợ các chức năng bù tín hiệu tự động để hình ảnh tốt nhất trong mọi điều kiện môi trường, hỗ trợ các chức năng báo động. Mặt khác, camera IP lắp đặt rất dễ dàng, đảm bảo mỹ quan, có thể xem camera trực tiếp và xem lại mà không cần đầu ghi hình. Dữ liệu camera được bảo mật.
 • Camera analog có ưu thế vì camera analog giá rẻ hơn, ít tốn kém chi phí hơn, dễ dàng tương thích với đầu ghi hình analog khác hãng.

Khả năng ứng dụng của camera analog.

Mặc dù hiện nay camera IP đang rất phát triển, theo thống kê, số lượng camera IP được lắp đặt cao hơn 30% so với camera analog, tuy nhiên điều đó vẫn không có nghĩa camera IP sẽ thay thế hoàn toàn cho camera analog. Tại những khu vực không có mạng internet, điều kiện hoạt động đặc biệt, thì hệ thống camera analog vẫn rất cần thiết.

Do đó, đa số các thương hiệu thiết bị an ninh hàng đầu thế giới hiện nay không hề “khai tử” dòng camera analog mà ngược lại họ đang liên tục phát triển nó song song với việc đẩy mạnh các sản phẩm camera IP.

Tư vấn lắp đặt camera analog chính hãng giá mềm
Mua camera analog tại CameraFHD.com hỗ trợ lắp đặt tận nơi nhanh chóng.

Trung tâm CameraFHD.com là một trong những địa chỉ chuyên kinh doanh và lắp đặt camera analog uy tín, chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm cung cấp các sản phẩm camera analog từ những thương hiệu bán chạy nhất thế giới hiện nay như camera analog Vantech, camera analog Dahua…

Quý khách tham khảo giá và thông tin các camera analog hot nhất: ===> Camera analog chính hãng 

Trên đây là những ưu nhược điểm camera analog. Mọi ý kiến thắc mắc cũng như báo giá lắp đặt hệ thống camera analog chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: